3 cách tốt nhất để nấu ngô trên lõi ngô

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu ăn: 3 cách nấu ngô ngon nhất

 

Đó là một nghi thức của mùa hè, đó là miếng ngô ngon ngọt đầu tiên được chế biến với bơ. Khi lớp kem mềm mịn nhường chỗ cho lớp nhân ngọt ngào của nhân, tất cả đều trở nên tốt đẹp với thế giới. Nhưng sau một thời gian, tôi đã hoàn thành với xu hướng đơn giản và đơn giản và đang tìm cách kết hợp mọi thứ. Tôi bắt đầu chơi với nhiều cách khác nhau để nấu ngô và tạo hương vị cho nó, từ việc tăng cường miếng bơ với gia vị và các cải tiến ngon khác đến việc tạo ra các lớp phủ có hương vị đậm đà và có kết cấu thú vị bằng cách lăn tai vào những thứ như vụn bánh mì giòn, pho mát kem, thảo mộc tươi, và nướng các loại hạt. Họ có lộn xộn để ăn không? Đúng. Nhưng chúng thật nhàm chán.

Mua nó tươi và địa phương

Ngay sau khi một tai ngô được nhổ khỏi cuống, đường của nó bắt đầu chuyển thành tinh bột, trở nên dai hơn và nhạt hơn, vì vậy hãy mua loại tươi nhất bạn có thể tìm thấy.

Chọn đôi tai nặng so với kích thước của chúng và có lớp lụa vàng nhạt gần như ẩm ướt và mượt. Dùng tay bóp nhẹ lõi: Bạn sẽ cảm thấy nhân cứng từ đầu đến cuối. Chống lại ý muốn bóc vỏ trấu để nhìn trộm bắp; nó có thể là cách tốt nhất để xem các nhân trông như thế nào, nhưng các tai không có vỏ sẽ khô đi nhanh chóng. (Bạn sẽ không bóc một quả chuối trước khi mua phải không?)

Nếu bạn có thể nhìn thấy các mẫu của các giống có sẵn, hãy biết rằng hạt lớn hơn không nhất thiết phải tốt hơn. Màu vàng đậm cũng không. Ngô lai tự nhiên nên có vô số lựa chọn. Tôi thích nhân màu trắng nhỏ nhắn với vị ngọt nhẹ nhàng, nhưng những người khác có thể thích nhân màu vàng đất đầy đặn có đường và tất cả các loại ở giữa.

Tốt nhất, bạn nên mua ngô vào đúng ngày bạn định nấu. Giữ tai trong vỏ trấu trong tủ lạnh (nhiệt độ mát ngăn chặn quá trình chuyển hóa đường) cho đến khi bạn sẵn sàng nấu.

Nấu nó: nướng, luộc hoặc hấp

Tôi nấu ngô theo một vài cách khác nhau. Tôi vớt ra khi nấu nhiều tai, nhưng không luộc ngô vì ngô chín quá sẽ dễ bị nát. Thay vào đó, tôi luộc chín nó để làm chín ngô chậm hơn. Khi tôi muốn ngô có một chút hương khói, tôi đốt lửa nướng. Và nếu tôi chỉ nấu một vài tai và muốn chúng nhanh, tôi quay vào lò vi sóng.

Đối với chế độ nướng bằng lò vi sóng, tốt nhất chỉ nên nấu bốn tai cùng một lúc, nhưng nếu bạn đang luộc hoặc nướng, bạn có thể nấu nhiều tai mà nồi hoặc vỉ nướng của bạn có thể chứa được. Thời gian nấu sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của lõi ngô và nhân của nó. Cách tốt nhất để kiểm tra xem đã hoàn thành chưa là cắn một miếng. Các nhân phải nóng và bùng nổ với độ giòn mềm.

Luộc trong nồi
Cách làm: Đun sôi một nồi nước lớn. Cho ngô đã xay vào, đậy nắp và bắc ra khỏi bếp. Để yên cho đến khi mềm giòn, khoảng 5 phút.
Phần thưởng: Phương pháp này lý tưởng để giải trí vì bạn có thể nấu nhiều tai cùng một lúc và sau đó giữ ấm chúng trong nước luộc cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Hấp trong lò vi sóng
Cách thực hiện: Lò vi sóng đã bóc vỏ ngô (không quá 4 tai một lần) ở nhiệt độ cao cho đến khi các hạt mềm giòn (bạn cần kéo vỏ xuống để kiểm tra), khoảng 4 phút. Để nguội một chút, sau đó loại bỏ trấu và lụa.
Phần thưởng: Cách nhanh nhất để ngô niết bàn, không cần phải loại bỏ trấu hoặc lụa trước với phương pháp này. Post nuke, lụa cũng dễ dàng hơn một chút.

Nướng trên vỉ
Cách thực hiện: Chuẩn bị một ngọn lửa nướng bằng than hoặc gas có nhiệt độ cao vừa (400 ° F đến 475 ° F) để nướng trực tiếp. Nướng ngô đã cắt nhỏ, thỉnh thoảng trở mặt, cho đến khi các chỗ cháy và mềm giòn, khoảng 8 phút.
Phần thưởng: Nếu bạn đang nướng thịt, ngô có thể được nấu bên ngoài cùng với phần còn lại của bữa ăn và không có nước sôi làm bốc hơi nhà bếp của bạn.


Cuộn bắp của bạn với đủ loại món ngon — panko, giăm bông, pho mát dê, hạnh nhân — để có hương vị đậm đà và kết cấu thú vị, hoặc tăng hương vị với bơ hỗn hợp ngon và nước xốt.

 

Cắt lối tắt

Để nhanh chóng bẻ bắp ngô, tôi bắt đầu bằng cách tách phần gốc của lõi ngô và dùng nó để kéo hầu hết các lớp vỏ màu xanh đậm bên ngoài. Sau đó, tôi lấy càng nhiều lụa càng tốt ở đầu kia và lột chúng ra cùng với vỏ trấu bên trong màu xanh lục nhạt hơn.

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: 3 Cách Nấu Bắp Cắp Ngon Nhất .Hãy chia sẻ cho mọi người cùng thực hiện nhé.