6 Bí Quyết Cho Món Cá Nướng Không Ngại

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu ăn: 6 Bí Quyết Cho Món Cá Nướng Không Ngại

Làm việc cạnh. Đó là khái niệm đơn giản bạn phải nắm vững để trở thành một máy xay cá đẳng cấp thế giới. Sau 40 năm quản lý lò nướng, mở 18 nhà hàng và nấu các bữa ăn cho các tổng thống, vua và ngư dân, tôi nghĩ rằng thật an toàn khi nói rằng kỹ thuật của tôi là tốt nhất trong số họ.

Tôi 18 tuổi khi chuyển đến Seattle. Tôi không biết nhiều về bất cứ điều gì khi tôi đến đây, nhưng tôi đủ biết để nhận ra rằng hải sản hoang dã nguyên sơ là một nguồn lợi không thể tin được, sẵn sàng được đưa lên bếp nướng. Không có gì do dự ở thị trấn này khi đốt than củi trái cây, ướp một số philê cá hồi hoặc cá bơn, và nướng bữa tối. Chẳng hạn như khói của bếp nướng có hàm lượng chất béo của cá hồi hoang dã – và tôi đã nướng hàng chục nghìn miếng cá hồi trong nhiều năm – nhưng hầu như bất kỳ loại cá nào có thịt săn chắc sẽ được tăng cường khi đốt lửa và than của món nướng.

Rất có thể, bạn biết cách nướng bít tết hoặc bánh mì kẹp thịt hoặc gà, nhưng nếu bạn chưa thử nướng cá, đã đến lúc đặt món đó lên đầu danh sách những việc phải làm trong mùa hè của bạn.

Cho dù bạn thắp sáng bếp nướng bằng ga hay than, bạn sẽ làm việc ở các cạnh của nhiệt, vì vậy hãy di chuyển than vào giữa ấm đun nước của bạn hoặc chỉ thắp sáng các đầu đốt ở giữa trên bếp nướng bằng ga của bạn. Không giống như bít tết hoặc bánh mì kẹp thịt, cá không thể xử lý phần trung tâm của vỉ nướng; tuy nhiên, bạn vẫn muốn ở đủ gần ngọn lửa để đạt được một chút tinh thần. Do đó, làm việc cạnh. Đây là cách thực hiện:

  • Đặt miếng phi lê của bạn ngay trên mép của đường nhiệt và đảm bảo không làm xáo trộn miếng phi lê trong một hoặc hai phút để “lớp vỏ” phát triển.
  • Dùng dao trộn cá nhẹ nhàng nhấc mép miếng phi lê để nới lỏng nó ra khỏi vỉ, sau đó lật mặt miếng cá lại. Mục đích là để cá được thả ra sạch sẽ, để lại những vết nướng đẹp mắt trên cá.
  • Một-hai-lăm — đó là con số kỳ diệu. Tiếp tục nấu cá trên ngọn lửa của bạn cho đến khi nhiệt kế thịt kỹ thuật số của bạn đọc 125 ° F khi được đưa vào phần dày nhất của cá.

Tôi rất yêu thích sự đơn giản khi nấu cá. Nếu bạn bắt đầu bằng cách đầu tư số tiền của mình vào loại hải sản chất lượng cao nhất, bạn sẽ rất vui khi khám phá ra khả năng dễ dàng để tài năng nướng của bạn – và độ ngon của cá – tỏa sáng như thế nào.

5 mẹo khác để nướng cá chống lừa

  1. Trả nhiều hơn sẽ được đền đáp. Mua những con cá tốt nhất mà bạn có thể mua được. Bữa tối của bạn sẽ chỉ ngon như món hải sản bạn mua. Tìm một người bạn câu cá mà bạn tin tưởng và hỏi, “Hôm nay có gì tốt?” Tôi luôn mua cá tự nhiên và có nguồn gốc bền vững.
  2. Ướp dầu nhẹ cá trước khi nướng. Ngoài ra, thoa dầu nhẹ lên một chiếc khăn bếp đã được cuộn, buộc lại, và dùng kẹp cán dài giữ nó lại, dùng nó để thấm dầu cho vỉ nướng.
  3. Cá chín nhanh. Nó cũng ngon nhất khi nó không quá chín, vậy làm thế nào để bạn biết khi nào cá đã chín? Cách tốt nhất là sử dụng nhiệt kế thịt kỹ thuật số cắm vào phần dày nhất của miếng phi lê, giống như cách bạn kiểm tra nhiệt độ của món nướng hoặc bít tết. Tôi thích cá của tôi ở nhiệt độ 125 ° F, cho phần trung tâm ấm, hơi mờ, nhưng nếu bạn thích cá nấu chín hơn, bạn có thể để ở 130 ° F hoặc 135 ° F. Bắt đầu kiểm tra nhiệt độ của cá một chút trước khi bạn nghĩ rằng nó đã hoàn thành — bạn luôn có thể nấu nhiều hơn, nhưng không thể nấu ít hơn.
  4. Công cụ phù hợp cho công việc. Mọi người rụt rè về việc lật cá. Một cái thìa cá làm cho nó dễ dàng. Phần mép mỏng và hơi cong là lý tưởng để kẹp bên dưới cá để bạn có thể thả cá ra khỏi vỉ nướng.
  5. Đừng làm phiền con cá của bạn. Tôi thích nướng cá ba phần tư thời gian qua mặt đầu tiên để “tạo” lớp vỏ. Sau đó, tôi lật cá và tiếp tục nấu cá trong phần còn lại của cách. Bằng cách để cá xuống mặt đầu tiên và không quấy rầy, bạn sẽ có được lớp vỏ đẹp hơn và không để lại tất cả các vết nướng trên vỉ nướng.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: 6 Bí Quyết Cho Món Cá Nướng Không Ngờ .Hãy chia sẻ cho mọi người cùng thực hiện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *