Bánh mì dẹt trên vỉ nướng

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu món: Bánh mì nướng trên vỉ nướng

 

Khi thời tiết ấm lên, ngay cả những người thợ làm bánh khó tính thường không nghĩ đến việc làm bánh mì. Nhưng bánh mì dẹt là một ngoại lệ ngon miệng, vì không cần quay lò nướng — chỉ cần nướng vài phút là chúng sẽ nóng và ngon. Đồng bằng tuyệt vời hoặc chứa đầy pho mát tan chảy, gia vị, thảo mộc tươi và vỏ cam quýt, những chiếc bánh mì mềm, dai và cháy hoàn hảo này rất lý tưởng để quấn quanh bánh mì kẹp thịt, ngâm nước trái cây hoặc múc nước chấm tự làm. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có thêm một ít bột ở chế độ chờ — khi mẻ đầu tiên đã biến mất, mọi người sẽ có mặt ở quán nướng để mua thêm.

Bánh mì pita nướng
Naan nướng với thảo mộc và pho mát

Độ ẩm và bột

Đừng lo lắng nếu bạn sử dụng nhiều bột mì hơn những công thức này yêu cầu. Mức độ ẩm trong nhà bếp của bạn ảnh hưởng đến độ ẩm trong bột; nếu nó quá dính, bạn sẽ phải thêm nhiều bột.

Bánh mì dẹt đậu gà nướng
Bánh mì dẹt ô liu-cam-thì là nướng

Thế giới bánh mì dẹt

Có lẽ điều nhất quán duy nhất về bánh mì phẳng là chúng phẳng. Ngoài ra, chúng có rất nhiều hình dạng, hương vị, kích cỡ và thậm chí cả kết cấu.

Hầu hết mọi nền văn hóa đều có một hoặc hai chiếc bánh mì dẹt. Một số không tráng men và gần như mỏng như giấy khi nấu chín; những người khác được tăng nhẹ nhàng và mềm mại. Ngoài pizza và bánh ngô, nhà bếp toàn cầu còn có nhiều hơn thế nữa để cung cấp:

• Ngoài naan, ẩm thực Ấn Độ còn có bánh chapatis mỏng cỡ đĩa ăn tối được làm từ bột mì nguyên cám, nước và muối. Chúng được dùng để xúc cà ri.
• Người Ai Cập thưởng thức các loại đĩa aish mehahra, chắc, dai được làm từ bột ngô lên men và bột có hương vị cỏ cà ri.
• Người dân Columbus có bánh quy, bánh mì không men làm từ bột ngô với nhiều loại nhân khác nhau.
• Người Afghanistan làm bolani, một loại bánh mì dẹt nhồi khoai tây, rau bina, bí đỏ, hoặc tỏi tây.

Đi trước

Bột cho cả Bánh mì dẹt đậu xanh nướng và Bánh mì dẹt ô liu-cam-thì là nướng có thể được chuẩn bị trước và để trong tủ lạnh hoặc đông lạnh. Sau khi bột đã được tạo hình thành những quả bóng đồng nhất, cho chúng vào túi nhựa zip-top có tẩm dầu riêng biệt và để trong tủ lạnh đến 2 ngày hoặc để đông lạnh đến 1 tháng. Rã đông bột qua đêm trong tủ lạnh. Để bột đã rã đông hoặc trong tủ lạnh đến nhiệt độ phòng và nở gấp đôi, khoảng 1-1 / 2 giờ, trước khi tiếp tục như hướng dẫn trong công thức.

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: Bánh mì xíu mại trên Lò nướng .Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau thực hiện nhé.