Cá tuyết đen là gì ? Định nghĩa

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ giúp các bạn tìm hiểu: Black Cod là gì?

AKA

cá sablefish

Nó là gì?

Cá tuyết đen là một trong những loại cá có hương vị thơm ngon nhất trên thị trường. Nó là bơ và sang trọng và gần như không thể nấu quá chín.

Không giống như cá vược Chile có kết cấu tương tự, cá tuyết đen được thu hoạch từ nghề cá Alaska được quản lý tốt, nơi đặt ra các giới hạn đánh bắt nghiêm ngặt để bảo vệ loài này khỏi bị cạn kiệt. Vì vậy quần thể cá tuyết đen không bị đe dọa. Tuy nhiên, lại khác đối với các loại cá tuyết khác, như cá tuyết Đại Tây Dương, có quần thể trên toàn thế giới đã suy giảm từng người một, chỉ còn lại dân số đông bắc Hoa Kỳ và cá tuyết Thái Bình Dương, có nghề cá bền vững nhưng nhỏ.

Giấc mơ của một người nấu ăn, cá tuyết đen cực kỳ linh hoạt, cho phép hấp và om cũng như rang. Nó ngon khi được chế biến nhẹ nhàng, tinh tế, nhưng cũng có thể chịu được các loại nước xốt cay, nồng.

Cách chọn:

Khi mua phi lê còn da, hãy tìm phần da còn nguyên vẹn và đảm bảo rằng các lớp vảy đã được loại bỏ đúng cách. Hầu hết da cá đều có thể ăn được và ngon, đặc biệt là khi nấu cho đến khi giòn.

Khi mua cá, độ tươi là chìa khóa quan trọng. Cố gắng mua cá vào ngày bạn định nấu và tìm loại cá tươi nhất mà chợ của bạn cung cấp. Đừng ngại yêu cầu kiểm tra cá kỹ lưỡng. Đây là những gì cần tìm:

 • Mắt trong, không xám, đục hoặc trũng
 • Thịt săn chắc khi chạm vào và ẩm (không nhão hoặc nhầy)
 • Mang màu đỏ tươi và rực rỡ
 • Hương thơm sạch và bóng như biển (không tanh)

Cách lưu trữ:

Rửa sạch cá từ trong ra ngoài. Vỗ kỹ cho khô, bọc trong khăn giấy và cất vào túi ni lông ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. Để làm chậm quá trình hư hỏng, hãy thử cách này: Cho cá hoặc phi lê nguyên con vào một cái rây lớn đặt trên một cái bát. Đổ đá cao lên đầu cá và cho vào tủ lạnh. Đá giữ cá ở nhiệt độ gần 32 ° F, và khi nó tan chảy, nước liên tục rửa sạch vi khuẩn và chảy vào bát. Hoặc cho cá vào túi nhựa và đặt túi trên đá để duy trì nhiệt độ gần 33 ° F (sự hư hỏng xảy ra nhanh gấp đôi ở 40 ° F so với ở 32 °).

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

Công thức nấu ăn

 • Công thức

  Sablefish ướp miso

  Sablefish, còn được gọi là cá tuyết đen hoặc cá bơ, là một loài cá được đánh bắt bền vững chủ yếu đến từ Alaska, mặc dù nó cũng có nhiều ở các khu vực của Thái Bình Dương…

 • Công thức

  Cá tuyết đen với hạt thông, cà chua và ô liu

  Hạt thông nướng mang lại sự tương phản kết cấu đẹp mắt với phần cá chắc, vảy trong công thức bữa tối đơn giản này.

 • Công thức

  Cá tuyết hấp hành lá và rượu gạo

  Được gọi là cá sablefish ở châu Âu, cá tuyết đen là một trong những loại cá có hương vị thơm ngon nhất trên thị trường. Nó là bơ và sang trọng và gần như không thể nấu quá chín. Bạn có thể thay thế bằng rượu sherry khô…

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết: Cá tuyết đen. Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau thực hiện nhé.