Cách làm gà lon bia

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu ăn: Cách Làm Gà-lon Bia

 

Khi tôi cam kết tình anh em đại học vào năm 1982, tôi đã phải khuất phục trước rất nhiều yêu cầu nhục nhã từ các đàn anh trong nhà, bao gồm cả việc chờ đợi cả đêm ở sân vận động Stanford để có được chỗ ngồi tốt cho trận bóng đá thứ Bảy. Chính ở đó, tôi đã gặp con gà lon bia đầu tiên của mình. Con chim tội nghiệp đã làm nó tồi tệ hơn nhiều so với tôi. Một số người hâm mộ theo dõi đã nhét một cái lon vào bên trong con gà và dựng nó thẳng đứng trên một chiếc vỉ nướng theo một cách không rõ ràng nhất.

Thật buồn cười khi những gì trước đây chỉ là những cú hích đối với những đứa trẻ đại học giờ đây lại trở thành niềm tự hào cho các đội nướng thịt cạnh tranh, đầu bếp sân sau và thậm chí một số nhà hàng đáng kính. Hóa ra là bằng cách nướng gà theo chiều dọc, bạn có thể đạt được lớp da màu đồng giòn khắp mọi nẻo đường, và hơi từ bia bay hơi từ từ giữ cho thịt ngon ngọt tuyệt đối. Trong khi Bia-Can Chicken có nhiều tên gọi, bao gồm Drunken Chicken, Chicken on a Throne, và Beer Butt Chicken (cộng với một số loại khác mà tôi không thể đề cập đến), có một điều chắc chắn: Dù bạn gọi nó là gì, nó cũng rất ngon.

Nhận công thức: Tex-Mex Beer-Can Chicken

Cần phải biết

Sử dụng bất kỳ loại bia (hoặc chất lỏng khác) mà bạn thích. Sự thật là, hương vị của bia hầu như không thể cảm nhận được trong thịt gà, và nước trái cây hoặc các chất lỏng khác cũng có tác dụng giữ ẩm cho thịt. Bạn sẽ muốn bia bắt đầu bay hơi càng sớm càng tốt, vì vậy hãy đổ gần hết (tất nhiên là vào ly bia của bạn), chỉ để lại khoảng một phần ba trong lon. Ngoài ra, hãy để bia đến nhiệt độ phòng trước khi nấu để bia nóng nhanh hơn trên vỉ nướng.

Đừng lạm dụng khói. Những mảnh vụn mesquite đang cháy âm ỉ tạo thêm một lớp khói gỗ vào thịt, nhưng nếu bạn sử dụng nhiều hơn một chén vụn, thịt có thể chuyển sang màu đen và đắng.

Sử dụng nhiệt gián tiếp. Thiết lập vỉ nướng của bạn sao cho có một khu vực của vỉ nướng không có than hoặc lò đốt bên dưới nó. Đây là nơi con gà đi. Nhiệt sẽ luân chuyển xung quanh gà, giúp gà có màu vàng bên ngoài, nhưng vì không trực tiếp qua nguồn nhiệt nên gà sẽ không bị cháy.

Lều trên cùng. Khi nướng chín, cổ và cánh gà có xu hướng chuyển sang màu nâu trước tiên. Nếu chúng tối quá nhanh, hãy nới lỏng khu vực đó bằng giấy nhôm.

Dùng thìa và kẹp gắp để di chuyển gà ra khỏi vỉ nướng. Nâng lon nóng và gà ra khỏi vỉ nướng mà không bị cháy có thể là phần khó nhất của công thức này. Dùng kẹp kẹp lấy cổ gà (không để thịt ức), sau đó nghiêng gà vừa đủ để trượt thìa kim loại xuống dưới lon bia. Cẩn thận nhấc toàn bộ đồ nướng ra khỏi khay nướng, dùng thìa đỡ ở phía dưới và kẹp ở phía trên.

Để tháo lon, hãy sử dụng hai bộ kẹp— một để giữ cổ gà và một để giữ lon. Vặn hộp qua lại cho đến khi nó lỏng ra. Tốt nhất bạn nên làm việc này trong bồn rửa chén, đề phòng trường hợp chất lỏng trào ra ngoài hoặc bạn mất tay cầm vào con gà.

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: Cách Làm Gà Nướng Bia .Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau thực hiện nhé.