Cách làm Gà tây hun khói bọc thịt xông khói

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu ăn: Cách làm Gà tây hun khói bọc thịt xông khói

 

Người từng đoạt giải thưởng chuyên về thịt nướng Lee Ann Whippen biết cách nấu món gà tây trong Lễ Tạ ơn đậm đà, nhiều khói và đầy hương vị. Trong video này, chúng tôi trình diễn kỹ thuật ngâm con chim trong nước muối chua, nêm gia vị với gia vị nổi tiếng của cha cô và hun khói, bọc nó trong thịt xông khói bằng gỗ táo cắt dày. Trừ khi bạn đã đến Lee Ann’s trong những năm gần đây, nếu không bạn chưa bao giờ thưởng thức món gà tây trong Lễ Tạ ơn ngon như món này. Nhưng điều đó sắp thay đổi.

Văn bản và công thức Gà tây hun khói bọc thịt xông khói của Lee Ann Whippen

Bữa tiệc nướng của gia đình tôi. Luôn luôn có. Bố tôi lớn lên trong một trang trại nuôi lợn ở Missouri, vì vậy ông ấy đã nấu ăn và ăn thịt nướng từ khi còn nhỏ. 16 năm qua, tôi và anh ấy đã cùng nhau thi đấu trên đường đua thịt nướng toàn quốc. Mẹ tôi giúp việc tại nhà hàng của tôi, Wood Chick’s BBQ, ở Virginia, và con gái lớn của tôi là giám khảo cuộc thi thịt nướng được chứng nhận. Nó chỉ là những gì chúng tôi làm.

Tôi đã từng nướng thịt (hay còn gọi là hun khói bằng gỗ cứng) gần như mọi món ăn mà bạn có thể tưởng tượng, nhưng tôi có thể nhớ rõ lần đầu tiên tôi nướng cả một con gà tây. Tôi đã có một số người bạn đến để nấu ăn, và tất cả mọi người đều bị say mê bởi quá trình này. Cho phép tôi giải thích: Để có được vô số hương vị vào loài chim có hương vị nhẹ nhàng này, tôi sử dụng một số kỹ thuật có được từ cách nấu ăn trong cuộc thi của tôi.

Đầu tiên, tôi ngâm gà tây để ướp gia vị từ trong ra ngoài. Nước muối là hỗn hợp của rượu táo, đường nâu, mật ong, muối, gia vị và giấm rượu táo; giấm, một chất bổ sung bất thường cho nước muối, làm mềm thịt và thêm hương vị chua cay thơm ngon cân bằng giữa đường và muối.

Sau đó, tôi sử dụng hỗn hợp gia vị thịt nướng từng đoạt giải thưởng của bố tôi để gia vị cho sâu răng của gà tây. Tôi trộn thêm gia vị chà xát vào bơ đã làm mềm để phết lên dưới da gà tây để tăng thêm vị ngọt, cay và mặn cho thịt. Sau đó, da được xoa bóp bằng dầu và mật ong, giúp da có màu nâu, trước khi xoa lần cuối với nhiều hỗn hợp gia vị hơn.

Phần tiếp theo luôn khiến mọi người hào hứng: gói toàn bộ con chim trong thịt xông khói và hun khói. Thịt xông khói không chỉ tạo hương vị cho gà tây mà còn bảo vệ da không bị khô và trở nên ngấy khi nướng. Loại gỗ ưa thích của tôi để hun khói gia cầm (hoặc thịt lợn) là táo và hickory — vị bùi của táo kết hợp với khói hickory mạnh hơn một chút thực sự làm dậy lên các loại thịt có hương vị nhẹ. Bằng cách hun khói con chim trên chảo rang, tôi có thể thu thập tất cả các giọt hương vị và kết hợp chúng với nước luộc gà tây tự làm để tạo thành nước sốt loại trực tiếp.

Khi chim nấu xong, tôi phun nước táo cho nó sau mỗi nửa giờ hoặc lâu hơn. Đây là một mẹo mà tôi luôn sử dụng khi thi đấu — nó làm tăng thêm hương vị cho con chim, giữ ẩm và làm tăng hương vị của những giọt nước chảy trên chảo. Gà tây hun khói có vị ngon ngọt và đầy hương vị, với lớp da sáng bóng đẹp mắt. Chắc chắn đó là một con chim phù hợp với bàn tiệc của Lễ Tạ ơn, nhưng nó tốt đến mức bạn có thể bị cám dỗ để làm theo lời dẫn dắt của tôi và làm nó cho các bữa tiệc không ngày lễ.

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: Cách Làm Gà Tây Xông Khói Bọc Thịt Ba rọi .Hãy chia sẻ cho mọi người để cùng nhau thực hiện nhé.