Cách nướng động vật có vỏ

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu: Cách Nướng Sò

 

Có rất nhiều lý do chính đáng để nướng động vật có vỏ. Cho dù đó là tôm, tôm hùm, nghêu, trai hay hàu, việc nướng động vật có vỏ rất đơn giản có thể – trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần thoa một chút dầu ô liu và rắc muối lên trong quá trình chuẩn bị — và đó là một món ăn tuyệt vời. cách để phục vụ một đám đông. Nhưng lý do tốt nhất là hương vị. Không có gì sánh được với vị ngọt, nồng và hơi cháy của động vật có vỏ khi được nướng trên vỉ.

Quá trình này vốn dĩ rất dễ dàng, nhưng nướng sò có một cái gì đó của một nghệ thuật:

Bước một: Chuẩn bị

Cho dù bạn đang nướng loại động vật có vỏ nào, hãy để nguyên vỏ. Điều này bảo vệ thịt mỏng và giữ ẩm trong quá trình nấu. Điều đó nói rằng, mỗi loại động vật có vỏ yêu cầu một chút chuẩn bị:

  • Tôm: Tìm tôm có số lượng từ 16 đến 20 con (có nghĩa là có 16 đến 20 con trong một pound). Bỏ vỏ tôm và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Lau khô tôm bằng khăn giấy và tẩm dầu ô liu để tráng tôm. Nêm 1-1 / 2 muỗng cà phê. muối kosher
  • Tôm hùm: Nhân đạo nhất là giết tôm hùm trước khi nấu chín. Xem video của chúng tôi để xem nó được thực hiện như thế nào. Hoặc thay thế bằng đuôi tôm hùm IQF (Đông lạnh riêng lẻ), đây là một cách thay thế dễ dàng hơn, ít tốn kém hơn cho tôm hùm nguyên con. Rã đông đuôi tôm hùm dưới vòi nước lạnh ngay trước khi nấu.
  • Ngao, Hàu & Vẹm: Mua nhiều hơn mức bạn nghĩ vì cứ hàng chục con thì có 2 hoặc 3 con sẽ không mở được và cần phải bỏ đi. Chà bằng bàn chải cứng dưới vòi nước mát. Nếu trai có râu, hãy nhổ chúng đi. Lau khô.

Bước hai: Nướng nó

Nướng trên nhiệt độ tương đối cao, trực tiếp và đậy nắp vỉ nướng để giữ nhiệt trong; nếu không, thời gian nấu quá lâu và sò sẽ bị dai. Xem các công thức nấu ăn riêng để biết thời gian nấu cụ thể.


Tôm hùm nướng

Tôm nướng

Trai, Ngao & Hàu nướng

Bước ba: Ghép nối nó

Cuối cùng, phục vụ động vật có vỏ nướng của bạn với một hoặc nhiều loại nước sốt thơm ngon này, và bạn đã có một món ăn mùa hè hoàn hảo.


Nước chấm Old Bay


Sốt cocktail Bloody Mary

Orange-Saffron Aioli

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: Cách Nướng Sò. Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau thực hiện nhé.