Cách thiết lập lò nướng

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu ăn: Cách Cài Đặt Bếp Nướng

 

từ Fine Cooking # 117, trang 43

bởi Steven Raichlen

Công thức chế biến món gà mới nhất của tôi: Gà nướng tẩm bơ Tarragon, Cánh gà Đông Nam Á, Chân gà Tandoori, Gà nướng Tuscan dưới gạch, và Nửa miếng gà hun khói với nước sốt thịt nướng chanh-gừng gọi cho kiểu nướng gián tiếp hoặc trực tiếp. Cái trước tạo ra các vùng nóng và mát trên vỉ nướng, trong khi vùng sau có nghĩa là món nướng của bạn nóng đều. Dưới đây là hướng dẫn chuẩn bị bếp nướng bằng than và gas cho cả hai phương pháp. (Tìm hiểu thêm về ba công cụ để đốt than là gì).

Nướng gián tiếp

than củi
Đốt 5 đến 6 lít than. Khi than phủ đầy tro trắng, xếp chúng sang một bên hoặc sắp xếp chúng dọc theo hai mặt đối diện của vỉ nướng (như chỉ dẫn trong công thức). Đậy nắp vỉ nướng. Nếu bếp nướng của bạn không có nhiệt kế tích hợp, hãy thả nhiệt kế có đầu dò cách nhiệt qua lỗ thông hơi trên cùng của nó. Điều chỉnh lỗ thông hơi trên và dưới để đạt được nhiệt độ mong muốn (giảm luồng không khí để có nhiệt độ thấp hơn, tăng khi nhiệt độ cao hơn), để nắp mở, nếu cần.

Khí ga
Làm nóng vỉ nướng với tất cả các đầu đốt ở trên cao. Tắt một hoặc nhiều đầu đốt để tạo vùng mát và điều chỉnh (các) đầu đốt đang hoạt động để đạt được nhiệt độ mong muốn.

Nướng trực tiếp

than củi
Đốt 5 đến 6 lít than. Khi than đã phủ tro trắng thì rải đều trên vỉ than. Đậy nắp vỉ nướng và làm theo hướng dẫn nướng than gián tiếp ở trên để đạt được nhiệt độ mong muốn.

Khí ga
Làm nóng vỉ nướng với tất cả các đầu đốt ở trên cao. Điều chỉnh các đầu đốt để đạt được nhiệt độ mong muốn.

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: Cách Làm Món Nướng .Hãy chia sẻ với mọi người để cùng thực hiện nhé.