Đùi Gà Nướng Lấy Nhiệt

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu món: Đùi Gà Nướng Lấy Nhiệt

Một người bạn tốt của tôi đã phát triển một phương pháp không tồi để nướng gà. Tôi gọi nó là “quay và đốt”. Kỹ thuật của anh ấy thay đổi đôi chút theo thời gian, nhưng vì anh ấy được thúc đẩy chủ yếu bởi sự lười biếng, nó luôn bắt đầu bằng việc nướng nóng hổi và kết thúc với món gà bị cháy. Trong lúc đó, anh ta ném miếng gà ngay trên ngọn lửa, chọn chính xác thời điểm không chính xác — ngay sau khi gà được nướng và thịt thực sự, thực sự dính vào thanh nóng — và sau đó anh ta xé miếng thịt ra khỏi vỉ bằng kẹp, giải phóng đủ dầu mỡ gà nóng từ da để tạo ra một ngọn lửa bùng phát và hương vị ô nhiễm đi kèm của nó. Thấy con gà giờ đã bị thâm đen, anh ta dùng nước sốt thịt nướng phủ lên các vết đen – loại đóng chai có đường – sau đó cũng bị cháy. Bạn có đang nhận được bức tranh đen tối và cay đắng?

Thật không may, đó là một kịch bản phổ biến.

Không có gì tệ hơn khi được phục vụ món gà nướng cháy khét bên ngoài và sống ở trung tâm một cách đáng báo động. Để giúp bạn tránh điều đó, tôi đưa ra một phương pháp tốt hơn, một phương pháp ít dính, không cháy và thịt chín hoàn hảo. Tôi gọi nó là phương pháp “quay đầu và cúi đầu”. Nó tận dụng tối đa những giá trị vốn có của đùi gà, cho bạn những lý do chính đáng để nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt.

Đây là kết quả thấp nhất: Bắt đầu với một tấm lưới nóng và sạch. Để nhiệt độ của vỉ nướng đạt 500 ° F để đốt sạch tàn tích của các món nướng trong quá khứ và giúp bạn dễ dàng chải sạch vỉ nướng. Một tấm lưới sạch sẽ làm giảm đáng kể khả năng bị dính. Sau đó, để nhiệt của vỉ nướng nằm trong phạm vi vừa phải hơn từ 350 ° F đến 450 ° F (trên bếp nướng bằng gas, chỉ cần vặn các nút quay về mức trung bình). Nhiệt độ cao là tốt đối với bít tết, nhưng đùi gà sẽ ngon hơn ở nhiệt độ vừa phải, giúp cho bên trong có thời gian nấu chín trước khi bên ngoài bị cháy xém.

Quét một ít dầu lên tất cả các bề mặt của gà trước khi cho vào vỉ nướng cũng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng dính gà. Nếu bạn có đùi liền xương với da, hãy đặt mặt da xuống trước. Bạn muốn da từ từ chuyển thành chất béo và bắt đầu chuyển sang độ giòn nâu vàng. Khi chất béo ám lại, bạn có thể bị bùng phát, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bếp nướng than. Phản ứng đầu tiên của bạn là đóng nắp lại. Giữ không khí khỏi ngọn lửa thường là tất cả những gì cần thiết để dập tắt chúng. Tuy nhiên, nếu tình trạng bùng phát vẫn tiếp tục, hãy dùng thìa nạo nhẹ gà ra khỏi vỉ, cố gắng không làm rách da và thịt. Khi ngọn lửa tắt dần, trở gà qua nhiệt trực tiếp và để gà ở đó cho đến khi thịt chín vàng đẹp mắt, thường từ 4 đến 5 phút cho mỗi mặt.

Bước tiếp theo tùy thuộc vào đùi có xương hay không. Nếu đùi không có xương, có lẽ đã đến lúc bạn nên lấy chúng ra nướng. Nếu chúng có xương, hãy di chuyển chúng qua nhiệt gián tiếp và đóng nắp lại để hoàn tất việc nấu chín thịt một cách nhẹ nhàng. Xem bên dưới để biết các bài kiểm tra độ chín. Dù bằng cách nào, hãy chuẩn bị quay đầu và cúi đầu.

Đùi gà nướng: Nguyên tắc cơ bản

Khi nào làm xong đùi gà?

Một số đầu bếp đánh giá độ chín bằng độ săn chắc của thịt. Họ tìm kiếm độ đàn hồi có cảm giác giống như một quả trứng luộc chín mềm đã bóc vỏ, nhưng một thử nghiệm chính xác hơn về độ chín là một nhiệt kế tốt. Đối với đùi có xương, luồn que thăm vào phần thịt dày nhất mà không chạm vào xương. Bạn đang tìm kiếm 165 ° F. Đối với đùi không xương, bạn chỉ nên cắt một bên đùi. Khi thịt chín hoàn toàn, nhìn trong suốt sẽ có màu trắng đục.

Khi nào thì nên chấm đùi với nước sốt?

Hầu hết các loại nước sốt thịt nướng đều quá ngọt để có thể phủ lên thịt gà cho đến vài phút cuối cùng. Chải chúng quá sớm, và đường trong nước sốt có thể sẽ bị cháy xém. Nói chung, bạn nên thêm nước sốt vào khi gà đang hoàn thành nhẹ bằng nhiệt gián tiếp.

Nấu ăn trực tiếp và gián tiếp nghĩa là gì?

Nói một cách đơn giản, nấu ăn trực tiếp được thực hiện trực tiếp trên ngọn lửa trong khi gián tiếp xảy ra từ ngọn lửa và là một cách nấu chín thức ăn nhẹ nhàng hơn. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng trên bếp gas. Khi thắp sáng vỉ nướng, hãy thắp sáng các đầu đốt bên ngoài và giữ cho đầu đốt ở giữa không được chiếu sáng. Nếu bạn đang nấu trên bếp nướng hai lò, chỉ thắp sáng một lò. Đặt thức ăn trên đầu đốt không có đèn để nấu gián tiếp. Trên bếp nướng than hoa, gò than nóng vào một mặt của vỉ nướng. Để một khoảng trống không có ánh sáng (thường có khay nhỏ giọt dưới vỉ nướng) ở phía bên kia của vỉ nướng và đặt thực phẩm ở đó. Đậy nắp để mô phỏng sự phân bố nhiệt của lò nướng đối lưu.

Không phải tất cả gà đều giống nhau?

Không hẳn vậy. Một số thương hiệu trên thị trường đại trà bơm vào thịt của họ một dung dịch muối có thể làm ảnh hưởng đến thời gian nướng và hàm lượng natri. Nếu bạn sẵn sàng trả nhiều hơn một chút, hãy mua gà hữu cơ, được nuôi thả tự do và không có thêm thành phần nào. Bạn sẽ nhận được thịt ngon hơn từ những con chim chạy quanh trang trại và kiếm ăn với giá rẻ.

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa |
Xóa bỏ

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: Đùi Gà Nướng Giải Nhiệt .Hãy chia sẻ cho mọi người cùng thực hiện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *