Măng là gì ? Định nghĩa

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ giúp các bạn tìm hiểu: Măng tre là gì?

Nó là gì?

Măng tre là những chồi non hai tuần tuổi mềm của cây tre được thu hoạch trước khi đạt chiều cao một foot. Chúng được đóng hộp rộng rãi nhất, có thể ăn ngay, nhưng chồi tươi cần phải được nấu chín trước. Măng tươi được chia thành hai loại: măng thu hoạch vào mùa xuân thì dai hơn và măng đông thì mềm hơn và được coi là một món ngon. Khi thu hoạch, các chồi này mềm giòn như măng tây và mặc dù có vị đắng khi còn sống, nhưng chúng có hương vị cỏ nhẹ và hơi gợi nhớ đến ngô khi nấu chín.

Cách chuẩn bị:

Để chế biến măng tươi, bạn hãy tỉa bớt những lớp xơ bên ngoài và những lá thừa, nhưng để dành những lá non mềm vì chúng có thể ăn được. Nấu măng trong nước sôi có muối trong khoảng 20 phút, sau đó cắt miếng và thêm vào món ăn bạn chọn. Măng đóng hộp để sẵn, không cần nấu.

Bấm vào đây để mua

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

Công thức nấu ăn

 • Công thức

  Bò xào rau củ

  Món rau củ được bảo quản ở Tứ Xuyên trong món xào này có thêm một loạt hương vị mặn, cay, thơm làm mất đi các loại rau tươi và thịt bò mềm, đậm đà. Ăn với cơm hạt dài.

 • Công thức

  Súp chua

  Món súp cổ điển của Trung Quốc này có lẽ có nguồn gốc từ miền bắc Trung Quốc, gần Bắc Kinh, mặc dù các tỉnh Hồ Nam và Tứ Xuyên đều tự nhận nó là của mình. Sự cân bằng hương vị cần thiết đến từ vị cay…

 • Công thức

  Cà ri đỏ Thái với tôm và đậu phụ

  Món cà ri nhẹ này đặc biệt thơm mùi sả và lá chanh rừng. Tạo món cà ri Thái tùy chỉnh của riêng bạn với Recipe Maker.

 • Công thức

  Mu Shu Pork

  Tai mây hay còn gọi là mộc nhĩ, là một loại nấm đen khô dùng trong các món xào của Trung Quốc. Cây kim vàng, nụ phơi khô của cây hoa hổ, thường được gọi đơn giản là nụ hoa hòe. Cả hai…

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết: Măng tre. Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau thực hiện nhé.