Nấu một lần / Ăn hai lần: Cá hồi phủ ván tuyết tùng

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu món: Cook Once / Eat Twice: Cedar-Planked Salmon

 

Hầu hết các đêm mùa hè, bữa tối ở nhà tôi đều là món nướng. Và một trong những món yêu thích của tôi khi nướng là hai miếng cá hồi phi lê nguyên con trên tấm ván tuyết tùng. Đây là lý do tại sao: Các tấm ván cháy nhẹ, tạo ra khói tuyết tùng làm thơm cá một cách tinh tế và cá hồi không dính vào vỉ nướng vì nó nằm trên tấm ván. Thêm vào đó, gia vị đầu tiên của tôi dành cho cá hồi— một hỗn hợp đơn giản gồm muối, tiêu đen đã bẻ vụn, vỏ chanh, cỏ xạ hương tươi và một chút đường — rất hợp với hương vị khói tuyết tùng.

Món phi lê cá hồi nướng bằng ván đầu tiên — ăn kèm với nước sốt rau cải ngựa-hẹ kem gần như ăn liền — là ý tưởng của tôi về một bữa tối chủ nhật dễ dàng. Và phần phi lê thứ hai sẽ ngon như nhau vào thứ Hai hoặc thứ Ba. Mẹo là sử dụng nó trong các món ăn hâm nóng nhẹ để cá không bị chín quá.

Trong món cá hồi thịnh soạn và cà ri kedgeree (một món cơm thơm của Anh), những khối cá chắc thịt vẫn giữ được kết cấu nhờ được chiên nhanh trên chảo nóng. Những chiếc bánh cá hồi có lớp vỏ panko mềm được áp chảo cho đến khi vừa được làm nóng qua, phủ lên trên một lớp sốt miso-gừng mặn và trở thành những chiếc bánh mì thơm ngon. Bạn cũng có thể phục vụ cá hồi lạnh còn sót lại, trên cùng là món salad đầy màu sắc lấy cảm hứng từ Địa Trung Hải, sản phẩm tốt nhất của mùa. Dù bạn chọn gì, bữa tối trong vài đêm tới đã xong.

Bí mật để nuôi cá hồi phủ ván tuyết tùng

Nướng philê cá hồi trên ván tuyết tùng rất đơn giản và cho ra món cá thơm ngon, ngon ngọt. Đây là cách để làm điều đó.


Chà xát Để tăng hương vị, hãy xát phi lê cá hồi với hỗn hợp gia vị. Ở đây, chúng tôi sử dụng vỏ chanh, cỏ xạ hương tươi, đường, muối và tiêu.

Nướng nó Nướng phi lê bằng nhiệt gián tiếp cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 135 ° F trên nhiệt kế đọc tức thì.

Phục vụ nó (hoặc lưu trữ nó) Để một miếng phi lê nghỉ trong vài phút và sau đó phục vụ nó ngay từ tấm ván. Khi miếng phi lê thứ hai nguội, lấy nó ra khỏi tấm ván, bọc kỹ và bảo quản trong tủ lạnh đến ba ngày.

Đọc bài đăng Kiểm tra nhà bếp Nướng bằng ván gỗ để biết thêm mẹo.

Công thức nấu ăn cho cá hồi còn sót lại


Salad cá hồi Niçoise với Kalamata Vinaigrette

Cá hồi, đậu lăng và gạo Kedgeree

Sandwich bánh cá hồi với cải xoong và sốt miso

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: Cook Once / Eat Twice: Cedar-Planked Salmon .Hãy chia sẻ với mọi người để cùng thực hiện nhé.