Ngâm nó! Hướng dẫn cách ướp thức ăn cho món nướng

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu món: ngâm! Hướng dẫn cách ướp thức ăn cho món nướng

 

bởi Elizabeth Karmel
từ Fine Cooking, # 118, trang 62-67

Khi nói đến kỹ thuật nấu ăn, có một kỹ thuật mà hầu như mọi đầu bếp gia đình đều sử dụng: ướp. Bí mật cho nhiều món nướng tuyệt vời, nó cũng thường là một trong những phương pháp tạo hương vị đầu tiên mà những người mới làm quen với lưới tản nhiệt thử. Đó là bởi vì nó không thể đơn giản hơn: Chỉ cần khuấy các nguyên liệu với nhau, ngâm thực phẩm và bạn đã sẵn sàng. Nhưng dễ dàng như vậy, có một số điều bạn cần biết. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều tạo nên một loại nước xốt ngon, cùng với những điều nên và không nên làm quan trọng nhất khi sử dụng.

Công thức nấu ăn nổi bật:

Italian Dressing Marinade Three-Mustard Bistro Marinade
Nước xốt kiểu Ý Ba-Mustard Bistro Marinade
Asian Citrus-Ginger-Sesame Marinade Spicy Mexican Marinade
Châu Á Citrus-Ginger-Sesame Marinade Sốt cay Mexico
Red Wine and Coffee Marinade
Rượu vang đỏ và cà phê Marinade

Trang điểm của một Marinade
Để tạo hương vị cho thực phẩm một cách hiệu quả, nước xốt nên chứa ba thành phần cơ bản: axit, chất béo và gia vị.

Axit là nền tảng hương vị. Một số axit yêu thích của tôi cho nước ướp là giấm táo, rượu, bia, sữa bơ, mật hoa đào và chanh, chanh, cam và nước ép nam việt quất. Các loại nước trái cây có tính axit khác, chẳng hạn như từ dứa sống, đu đủ, dưa, gừng và kiwi, đều có thể ngâm trong thời gian ngắn, nhưng lưu ý: Tất cả chúng đều chứa các enzym có thể biến thịt thành nhão và thời gian ướp càng lâu, thịt càng mềm. thịt sẽ nhận được.

Chất béo giữ ẩm cho thức ăn. Các ví dụ phổ biến bao gồm mayonnaise và sữa chua Hy Lạp đầy đủ chất béo. Bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu có hương vị như dầu ớt nóng, dầu húng quế hoặc dầu mè châu Á như một phần của thành phần chất béo, nhưng vì chúng có thể rất cô đặc, hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm nếu bạn cũng đang thêm gia vị vào nước xốt.

Một số người muốn loại bỏ chất béo ra khỏi nước xốt để làm cho nó nhẹ hơn, nhưng đó không phải là một ý kiến hay. Chất béo không chỉ giữ ẩm cho thực phẩm mà còn thúc đẩy quá trình chín vàng và chống dính trên vỉ nướng.

Gia vị đóng vai trò như chất tăng hương vị. Có vô số lựa chọn tốt. Thử các loại thảo mộc và gia vị tươi hoặc khô; các chất thơm như tỏi, hẹ tây, hành lá, hành tây, gừng tươi, hoặc vỏ cam quýt; gia vị như nước sốt nóng, tương cà, nước tương, nước mắm, mù tạt, mứt, mứt cam, hoặc sốt Worcestershire; hoặc thậm chí là một liên lạc của tinh thần. Chỉ cần lưu ý thêm quá nhiều nguyên liệu có đường, có thể khiến thực phẩm bị cháy bên ngoài trước khi chín bên trong.

Các công thức nấu ăn tiếp theo là những ví dụ tuyệt vời về cách kết hợp các thành phần này để tạo ra các hương vị khác nhau, từ nước xốt thảo mộc cơ bản đến xốt cay kiểu Mexico với bia và khoai tây chiên. Một khi bạn làm chúng, bạn sẽ thấy lý do tại sao nước ướp là bí quyết của tôi để có những bữa ăn đêm tuyệt vời vào mùa hè.

Ướp những điều Nên và Không nên
Luôn ướp trong vật chứa không phản ứng , chẳng hạn như hộp thép không gỉ, thủy tinh hoặc nhựa, hoặc trong túi nhựa có khóa kéo nặng. Không ướp trong hộp nhôm vì sẽ phản ứng với các thành phần có tính axit làm thay đổi màu sắc của thực phẩm và có mùi vị kim loại.

Ướp trong hộp đậy kín để trong tủ lạnh , đảm bảo rằng không có nước xốt và nước thịt sống nào có thể làm ô nhiễm các thực phẩm khác.

Dùng đủ nước xốt để phủ lên thực phẩm. Thức ăn của bạn không cần phải ngâm trong nước xốt, nhưng nó phải được tráng kỹ.

Ngâm mình trong thời gian ngắn. Marinades thường chỉ thấm vào 1/4 inch bên ngoài của thực phẩm, không mất nhiều thời gian. Ngâm động vật có vỏ trong khoảng 15 phút, cá trong 20 đến 30 phút và mọi thứ khác trong 30 phút đến 2 giờ.
Đừng nói quá. Nếu thực phẩm của bạn bắt đầu chuyển sang màu trắng xám đục, hãy lấy nó ra khỏi nước xốt – axit và các enzym trong nước xốt đang “nấu” thức ăn. Lưu ý rằng xốt cam chanh và dấm mạnh hơn và hoạt động nhanh hơn xốt xốt mayonnaise hoặc bơ sữa.

Đảo thức ăn khi ướp. Làm điều này ít nhất một lần để đảm bảo tất cả các mặt của thực phẩm đều tiếp xúc với nước xốt.
Đừng làm sạch nước xốt. Chỉ cần loại bỏ thực phẩm khỏi nước xốt và để phần thừa nhỏ giọt; những gì còn lại sẽ tạo ra một bên ngoài ngon lành.

Ướp muối thực phẩm ngay trước khi nấu. Không có nhiều muối trong các loại nước xốt này, vì nước xốt mặn có xu hướng làm khô thực phẩm. (Ngoại lệ là nước xốt trộn với sốt mayonnaise, bản chất là mặn.) Ướp muối trước khi nướng rất quan trọng vì nó mang lại hương vị tự nhiên của thực phẩm.

Không bao giờ sử dụng nước xốt làm nước xốt trừ khi nó đã được đun sôi trong ba phút liên tục để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào từ thực phẩm sống.

Nướng nó!
Khi bạn đã ướp thực phẩm, hãy sử dụng biểu đồ này để được hướng dẫn về phương pháp và thời gian nướng.
Món ănPhương pháp nướngThời gian
Đây là một số loại thực phẩm phổ biến nhất mà bạn có thể ướp và nướng. Nếu bạn không thấy món đồ mình muốn trong danh sách này, hãy tìm món đồ có kích thước tương tự Nhiệt trực tiếp có nghĩa là nướng nóng đều. Nhiệt gián tiếp có nghĩa là bếp nướng có cả vùng nóng và vùng mát; tìm kiếm vùng nóng và kết thúc vùng mát. Hãy nhớ rằng những thời gian này là gần đúng; thời gian nướng thực tế phụ thuộc vào số lượng và kích cỡ của thực phẩm.
Món ăn Phương pháp nướng / nhiệt Thời gian Món ăn Nướng / Phương pháp nhiệt Thời gian
Gà rút xương Gián tiếp / Phương tiện 35–45 phút. Thịt heo rút xương Trực tiếp / Phương tiện 11–13 phút.
Gà không xương, không da Trực tiếp / Phương tiện 7–12 phút. sườn cừu Trực tiếp / Phương tiện 12–14 phút.
Gà nguyên con phết bơ Gián tiếp / Phương tiện 45–60 phút. Cá phi lê Trực tiếp / Phương tiện 6–10 phút.
Sườn bò Trực tiếp / Phương tiện 15–20 phút. Cá nguyên con nhỏ Gián tiếp / Phương tiện 10–15 phút.
Bò bít tết mắt sườn Trực tiếp / Phương tiện 13–15 phút. Cá bít tết Trực tiếp / Phương tiện 8–10 phút.
Thịt lợn thăn Trực tiếp / Phương tiện 14–18 phút. Tôm hoặc sò điệp Trực tiếp / Phương tiện 4–8 phút.
Thịt thăn heo quay Gián tiếp / Phương tiện 45–60 phút. Các loại rau mềm như măng tây, nấm, v.v. Trực tiếp / Phương tiện 6–15 phút.
Thịt lợn rút xương Trực tiếp / Phương tiện 14–16 phút. Các loại rau cứng như khoai tây và hành tây; toàn bộ hoặc miếng lớn Gián tiếp / Phương tiện 40–60
tối thiểu


Ảnh:
Scott Phillips

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến công thức: Ngâm Nó! Hướng Dẫn Cách Ướp Thực Phẩm Cho Món Nướng Của Bạn .Hãy chia sẻ cho mọi người cùng thực hiện nhé.