Nước sốt cay là gì ? Định nghĩa

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ cùng các bạn tìm hiểu: Nước sốt Adobo là gì

Nó là gì?

Adobo là một loại sốt đỏ Mexico có mùi thơm, hơi ngọt, thường bao gồm cà chua, tỏi, giấm và gia vị. Chipotle ớt (ớt khô, hun khói) thường được bán đóng hộp trong nước sốt adobo. Khoai tây chiên có nhiệt độ khói lạnh dữ dội nhưng riêng nước sốt lại có độ nóng khói ít bốc lửa hơn một chút.

Từ adobo trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “nước xốt” hoặc “gia vị”, nhưng tùy thuộc vào khu vực bạn đang ở trên thế giới nào, phong cách của gia vị có thể khác nhau rất nhiều. Ở Cuba và Puerto Rico, adobo là hỗn hợp muối hoặc gia vị được nêm nếm, trong khi ở Mexico, adobo có nghĩa là một loại sốt làm từ cà chua cay hơn. Món adobo theo phong cách Philippines, bao gồm việc hầm thịt, thường là thịt lợn hoặc thịt gà, trong hỗn hợp có hương vị của nước tương, giấm, tỏi, lá nguyệt quế và hạt tiêu đen. Khi thực dân Tây Ban Nha đến Philippines vào thế kỷ 16, họ đã được giới thiệu với phong cách nấu ăn bản địa này, mà họ gọi là adobo. Cái tên này vẫn được giữ nguyên, và cho đến ngày nay, adobo — với nguồn gốc từ Philippines / Malayan và tên Tây Ban Nha — được coi là một món ăn quốc gia của Philippines.

Tham chiếu chéo

chipotles trong adobo

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

Công thức nấu ăn

 • Công thức

  Baby Romaine Salad với Gà cay & Chipotle ấm Vinaigrette

  Một lọ dầu giấm ấm sẽ kết hợp món xào và rau xanh lại với nhau, mang đến cho món ăn thành phẩm sự bắt mắt của món salad trộn và sự đơn giản của bữa ăn một nồi.

 • Công thức

  Spicy Tây Nam đẫm máu ‑ Mary

  Chúng tôi muốn thêm một chút vodka, nhưng đối với những người có thể không muốn một thức uống mạnh như vậy, đây là phong cách “trinh nữ” ngon, không có cồn. Thêm adobo…

 • Công thức

  Khoai lang & Chile băm với trứng chiên

  Trong món ăn nhanh này, bạn có một số lựa chọn. Trong sốt mayonnaise, tốt nhất bạn nên sử dụng salsa tự làm hoặc sốt adobo từ một lon ớt trong adobo. Nếu bạn bị thúc ép về thời gian,…

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: Sốt Adobo .Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau thực hiện nhé.