Nướng bằng khăn lau và nước sốt

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu món: Nướng bằng cây lau nhà và nước sốt

 

Nhiều công thức chế biến các món thịt nướng lâu đời, như sườn và công thức làm nửa gà hun khói từ Fine Cooking # 117, gọi một miếng lau cũng như nước sốt thịt nướng. Đây là sự khác biệt giữa hai.

Lau Một chất lỏng mỏng được quét nhiều lần (hoặc “lau”) lên thịt khi nướng để giữ ẩm. Sử dụng một dụng cụ lau như hình trên là lý tưởng vì nó chứa được nhiều chất lỏng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chổi quét. Chất lỏng thường là bia, hoặc nước trái cây, và giấm – axit của giấm thấm vào thịt, làm tăng thêm hương vị. Vì miếng lau được sử dụng khi thịt vẫn còn sống hoặc chưa chín, nên bạn không nên dùng khăn lau vào cuối quá trình nấu và nên vứt bỏ thức ăn thừa.

Nước sốt thịt nướng Là chất lỏng tráng men đặc quánh lên thức ăn nướng khi gần xong. Nước sốt thịt nướng là một hỗn hợp có hương vị của các nguyên liệu mặn, ngọt, chua và cay được nấu chín tới cho đến khi cân bằng và đủ đặc để phủ lên thịt. Đường (hoặc một nguyên tố ngọt khác) là thứ tạo cho nước sốt lớp men sáng bóng, nhưng đường dễ bị cháy; Than nhẹ sẽ caramel hóa hương vị, nhưng để quá lâu trên nhiệt, nước sốt sẽ bị cháy, vì vậy nó chỉ được thêm vào trong những phút cuối của món nướng. (Kiểm tra công thức Sườn nướng Apple-Bacon được hiển thị)

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: Nướng Bằng Lau Và Nước chấm .Hãy chia sẻ cho mọi người để cùng thực hiện nhé.