Nướng lớn

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu món: Grilling Big
 

Một vài năm trước, tôi đã viết một bài báo về rang sear, một kỹ thuật nhà hàng cổ điển để nướng thịt hoặc cá trên bếp và sau đó nướng trong lò cho đến khi hoàn thành. Đó là một trong những phương pháp yêu thích của tôi và dễ dàng thích nghi với căn bếp gia đình. Và điều tự nhiên là sau một vài mùa hè nấu nướng ngoài trời, tôi đã điều chỉnh công thức này cho món nướng.

Tại sao nướng-quay?

Kỹ thuật nướng một lần, nhiệt độ cao cơ bản của bạn hoạt động tốt nhất đối với những miếng thịt nhỏ và nấu nhanh — hãy nghĩ đến bánh mì kẹp thịt hoặc ức gà. Các miếng thịt lớn hơn — như thăn heo, thịt bò nướng và gà nguyên con — theo truyền thống thường được để trong lò vì sợ bị cháy trên vỉ nướng. Nhưng bằng cách nung chúng ở nhiệt độ cao và sau đó đẩy chúng đến vùng mát trên vỉ để nướng, những vết cắt này sẽ chín nhẹ và đều. Đó là bởi vì vỉ nướng có mái che hoạt động gần giống như một lò nướng, với không khí nóng luân chuyển xung quanh miếng thịt. Thêm vào đó, thịt có thêm một lớp khói mà nó sẽ không có trong lò nướng. Phương pháp này cũng cho phép bạn nấu một bữa ăn cho một đám đông ngoài sân thay vì trong một căn bếp đầy hơi nước.

Tìm kiếm, sau đó giảm tốc độ và đi chậm

Nướng ban đầu trên bếp gas hoặc phần nóng nhất của lửa than để thịt có lớp vỏ chín vàng đẹp mắt. Sau đó hạ nhỏ lửa và tiếp tục cho thịt chín từ từ. Trên bếp ga, điều này có nghĩa là tắt đầu đốt; trên vỉ than, di chuyển thịt đến khu vực mát mẻ. Đậy nắp vỉ nướng để nhiệt bên trong chạy khoảng 350 ° F, sau đó kiểm tra thịt thường xuyên và đảm bảo lửa giữ ổn định.

Khi tôi nướng-quay, tôi tăng thêm hương vị cho thịt theo hai cách: với gia vị tẩm ướt và nước sốt hoàn thiện có hương vị. Trong các công thức nấu ăn tiếp theo, tôi đã bao gồm salsa jalapeño-chanh sôi động cho thịt lợn, nước sốt thịt nướng thơm phức cho thịt gà, và chimichurri cá bống thơm ngon cho thịt bò. Và bởi vì những món nướng này có thể nuôi từ bốn đến tám người, chúng hoàn hảo cho các bữa tiệc mùa hè. Vì vậy, hãy thắp sáng món nướng, mời một vài người bạn và sẵn sàng gây ấn tượng với một kỹ thuật mới — và kết quả ngon lành.

Xem Grill-Roasting in Action

Để thực sự giúp bạn nắm bắt được kỹ thuật mới này, chúng tôi đã yêu cầu Tony trình diễn cách nướng bằng công thức của anh ấy cho món Gà nướng mật ong ngọt ngào và khói. Xem video của chúng tôi và làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây để có thịt chín hoàn hảo.

Nướng-Nướng trong 4 bước đơn giản

1. Mùa
Thoa hỗn hợp gia vị theo hướng dẫn trong công thức.

2. Chuẩn bị bếp nướng
Làm nóng tất cả các đầu đốt của bếp nướng gas ở nhiệt độ thấp vừa hoặc chuẩn bị lửa than với vùng nóng và vùng lạnh bằng cách đẩy tất cả than sang một bên của vỉ nướng. Một nhiệt kế lò nướng đặt trên vỉ nướng (trên vùng nóng của lửa than) nên đặt nhiệt độ khoảng 450 ° F khi đậy nắp xuống, hoặc bạn có thể để tay trên vỉ nướng vài inch trong 3 hoặc 4 giây. . Nếu trời nóng hơn mức này, hãy hạ thấp các đầu đốt xuống một chút hoặc để than chín. Chải vỉ nướng bằng bàn chải sắt cứng và sau đó lau bằng khăn giấy thấm dầu nhẹ.

3. Tìm kiếm
Đặt thịt lên vỉ nướng (trên vùng nóng của lửa than), đậy nắp và nướng cho đến khi thịt chín vàng đẹp mắt và dễ dàng nhả ra khỏi vỉ, từ 5 đến 10 phút. Hãy quan sát cẩn thận trong giai đoạn này và nếu xảy ra hiện tượng bùng phát, hãy di chuyển thịt ra xa ngọn lửa cho đến khi chúng chết dần. Nếu cần, hãy phun một ít nước vào ngọn lửa để dập tắt chúng.

4. Nướng-quay
Đối với bếp nướng gas ba đốt, tắt đầu đốt giữa và đặt các đầu đốt trước và sau ở mức thấp trung bình. Đối với bếp nướng hai ổ, hãy tắt ổ ghi phía sau và đặt ổ ghi phía trước ở trên cao.

Di chuyển thịt đến vùng lạnh hơn của vỉ nướng — nhiệt kế lò nướng được đặt trên phần lạnh của vỉ nướng (có nắp đậy xuống) sẽ đạt nhiệt độ khoảng 350 ° F — đậy nắp và nấu cho đến khi hoàn thành theo ý bạn. Nếu dùng bếp nướng than hoa, thỉnh thoảng kiểm tra lửa; Có thể cần thêm than tươi vì lửa tắt. Để thịt nghỉ từ 5 đến 10 phút trước khi khắc và dùng với nước sốt hoặc men.

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công thức: Nướng Lớn .Hãy chia sẻ cho mọi người cùng làm nhé.