Salad Sizzle

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ hướng dẫn các bạn nấu món: Salads That Sizzle

 

Tôi có hai cậu con trai trẻ, rất hiếu động, vì vậy mùa hè có nghĩa là chúng tôi dành cả ngày ngoài sân và nấu bữa ăn trên bếp nướng thường xuyên nhất có thể. Chúng tôi nướng mọi thứ — bao gồm cả salad, đó là một món ăn ngon bất ngờ. Việc lật nhanh mặt nướng sẽ giúp salad rau xanh có viền caramel, trong khi phần lá bên trong của chúng vẫn giòn và mềm. Hương vị của chúng trở nên đậm đặc và quyện với khói, tạo nên những món salad phức tạp và hài lòng. Đối với những bữa tiệc tối mùa hè, chúng rất lý tưởng — bất ngờ, hấp dẫn về mặt thị giác và ngon — nhưng chúng cũng đủ dễ dàng cho các buổi tối trong tuần.

Bắt đầu với rau xanh thịnh soạn

Làm món salad nướng tuyệt vời bắt đầu bằng việc chọn đúng loại rau xanh. Những loại tinh tế như rau arugula, cải xoong hoặc mizuna không hoạt động. Thay vào đó, bạn cần những loại rau xanh có lá dày, không bị héo quá nhanh, trở nên nhầy nhụa hoặc cháy giòn. Bạn cũng nên dùng rau xanh có lõi cứng cáp, có thể cắt phần đầu thành đôi hoặc hình nêm và để các lá dính lại với nhau trên vỉ nướng.

Các loại rau xanh đậm và hơi đắng thuộc họ rau diếp xoăn và rau diếp xoăn rất thích hợp cho món nướng. Tôi thích kết hợp chúng với quần áo sáng màu, màu mè, chẳng hạn như Caesar màu chanh hoặc một quả bìm bịp mùa hè herbes salsa verde. Một trong những món nướng yêu thích khác của tôi là rau diếp băng vì nó tạo thành những miếng nêm chắc chắn và hấp dẫn. Là một loại rau diếp nhẹ hơn, nó được hưởng lợi từ hương vị mạnh mẽ hơn như thịt xông khói và pho mát xanh, tạo nên một bản cập nhật tuyệt vời cho món salad trộn thịt bò bít tết cổ điển. Ba món salad này làm được vì chúng đơn giản, với hương vị đậm đà vừa đủ để làm nổi bật vị khói thơm ngon của món rau xanh nướng.

Nướng nhanh và nóng

Khi bạn đã xác định được món nướng, cách nướng sẽ khá đơn giản. Đặt rau trên nhiệt độ nóng vừa và trực tiếp và để yên vừa đủ lâu để chúng phát triển thành các vết nướng. Hãy chắc chắn rằng ngọn lửa của bạn ở nhiệt độ thích hợp: quá nóng và rau xanh sẽ bị cháy; không đủ nóng và chúng sẽ héo và trở nên nhầy nhụa.

Có một số điều nữa cần lưu ý khi nướng rau xanh. Chúng hấp thụ các hương vị khác rất dễ dàng, vì vậy hãy luôn rửa sạch vỉ nướng nếu không món salad của bạn có thể có hương vị giống như món bạn nướng ngày hôm trước. Nếu bạn đang sử dụng than củi, hãy tránh sử dụng than bánh có chất lỏng nhẹ hơn và than bánh có truyền chất lỏng nhẹ hơn, có thể có mùi vị hóa học. Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị nước sốt và lớp phủ trước khi cho rau xanh vào nướng — những món salad này tốt nhất nên được phục vụ ngay lập tức và chúng có thể sẵn sàng nhanh hơn so với việc gia đình phải vào từ sân.

 

Bạn cần thêm ý tưởng về cách làm nóng món salad của mình? Xem trình chiếu công thức của chúng tôi: Salad on the Grill.

Công thức nấu ăn nổi bật:

Nướng Caesar Salad
Nêm Iceberg Nêm với Cà chua, Thịt xông khói và Phô mai Xanh
Nướng Escarole với Fines Herbes Salsa Verde

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

 
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến công thức: Salads That Sizzle .Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau thực hiện nhé.