Thịt bò là gì ? Định nghĩa

Xin chào các bạn, Jarlsberg USA sẽ giúp các bạn tìm hiểu: Thịt bò là gì?

Nó là gì?

Cho dù nó đến từ bộ phận nào của chỉ đạo, thịt bò được tạo thành từ cơ, mô liên kết và chất béo. Hầu hết những gì bạn nhìn thấy là cơ bắp mềm mại, dày đặc. Vết cắt có nhiều mô liên kết có xu hướng cứng hơn. Chất béo có thể xuất hiện thành lớp dày trên cơ và cũng có thể là những vân mịn giữa các sợi cơ. Khi mỡ cẩm thạch tan chảy trong quá trình nấu, nó giúp tăng độ mềm và thêm độ mọng nước.

Cách chọn:

Phân loại Nhãn thịt bò: Dưới đây là ý nghĩa của một số thuật ngữ phổ biến nhất:

 • Ăn cỏ – Tất cả gia súc đều ăn cỏ theo chế độ tự nhiên khi bắt đầu cuộc sống của chúng. Câu hỏi đặt ra là liệu con vật có được chuyển sang ăn ngũ cốc để vỗ béo trước khi giết mổ hay không, hay liệu nó có tiếp tục ăn cỏ và cỏ khô trong suốt cuộc đời hay không. Từ quan điểm sức khỏe, thịt bò nuôi bằng cỏ hoàn toàn có nhiều chất dinh dưỡng hơn và ít chất béo bão hòa hơn, tỷ lệ vi khuẩn nguy hiểm E. coli O157: H7 thấp hơn và không có nguy cơ mắc bệnh bò điên. Từ góc độ hương vị, nó nạc hơn thịt bò thông thường, và nó ít bị tha hơn nếu nấu quá chín; nhằm mục đích hiếm hoặc trung bình hiếm. Tìm kiếm các cụm từ như “100% được nuôi bằng cỏ” hoặc “được hoàn thiện từ cỏ” hoặc một người xác minh bên thứ ba khác, chẳng hạn như Hiệp hội cỏ ăn cỏ Hoa Kỳ (có tiêu chuẩn khắt khe hơn so với tiêu chuẩn của USDA).
 • Hữu cơ – Thịt bò mang biểu tượng hữu cơ của USDA đã đáp ứng các tiêu chuẩn của bộ cấm sử dụng hormone tăng trưởng, thuốc kháng sinh, thức ăn biến đổi gen và phụ phẩm động vật, cùng những thứ khác. Các tiêu chuẩn không yêu cầu chế độ ăn chỉ có cỏ; động vật có thể được cho ăn ngũ cốc hữu cơ.
 • Phạm vi tự do hoặc chuyển vùng tự do – Các thuật ngữ này không có định nghĩa pháp lý khi áp dụng cho thịt bò (mặc dù chúng áp dụng cho gia cầm). Trong khi họ đề nghị, ít nhất, động vật được tiếp cận với môi trường ngoài trời, không có tiêu chuẩn nào mà người chăn nuôi cần phải tuân theo.
 • Được nuôi mà không có thuốc kháng sinh – Điều này ngụ ý những gì nó nói: rằng thuốc kháng sinh không được tiêm cho những con bò. Nhà sản xuất phải gửi tài liệu chứng minh cho yêu cầu này, nhưng trừ khi có ghi chú khác, tài liệu đó không được xác minh độc lập.
 • Không sử dụng hormone – Điều này cho thấy rằng con vật không nhận được hormone kích thích tăng trưởng. Nhà sản xuất phải gửi tài liệu chứng minh khiếu nại, nhưng trừ khi có ghi chú khác, tài liệu đó không được bên thứ ba xác minh.
 • Tự nhiên – Theo định nghĩa của USDA, thịt bò “tự nhiên” hoặc “hoàn toàn tự nhiên” đã được chế biến tối thiểu và không chứa chất bảo quản hoặc thành phần nhân tạo. Vì hầu như tất cả thịt bò tươi đều tuân theo các tiêu chuẩn này nên thuật ngữ này không có ý nghĩa thực sự.
 • Được nuôi tự nhiên – USDA đang làm việc trên một tiêu chuẩn mới cho thịt bò nuôi tự nhiên sẽ cấm sử dụng hormone, kháng sinh và các sản phẩm phụ từ động vật nhưng có thể không giải quyết các mối quan tâm khác về sản xuất, chẳng hạn như phúc lợi động vật, chế độ ăn uống hoặc tiếp cận đồng cỏ. Sau khi tiêu chuẩn cuối cùng được phát hành, bạn có thể bắt đầu thấy thuật ngữ này đi kèm với lá chắn “đã xác minh quy trình” của USDA. Tuy nhiên, chương trình sẽ là tự nguyện, vì vậy các nhà sản xuất có thể sử dụng thuật ngữ này ngay cả khi không cần xác minh.

Cách chuẩn bị:

Bí quyết để có được kết quả tốt khi nấu thịt bò là quyết định loại thịt cần xử lý ngay từ đầu.
Vết cắt gân có ít mô liên kết có thể chịu nhiệt cao và khô. Bít tết và các miếng thịt nhỏ, mềm khác sẽ thích hợp để nướng và áp chảo. Những miếng thịt lớn hơn như sườn nguyên bản là những ứng cử viên tốt để rang.
Các vết cắt dai hơn với nhiều mô liên kết sẽ hoạt động tốt nhất với nhiệt độ ẩm nhẹ nhàng và nhiều thời gian, trong thời gian đó các mô liên kết sẽ phân hủy thành gelatin, tạo cho món ăn có kết cấu mượt mà. Các món hầm và om trong thời gian dài là lý tưởng cho các món cắt như ức bò và xương sườn ngắn.

Ghi chú riêng tư

Chỉnh sửa | Xóa bỏ

Công thức nấu ăn

 • Chile Philly Cheesesteak Panini

  Công thức

  Philly Panini của Chile

  Món này sẽ có một miếng pho mát Philly được gia vị với chipotle và ớt poblano.

 • Công thức

  Salad rau bina Hy Lạp với bít tết nướng và Feta ướp

  Bít tết nướng biến món salad Hy Lạp thành một món ăn quan trọng, trong khi ướp feta trong hỗn hợp ớt cay, nụ bạch hoa, chanh tươi và các loại thảo mộc làm tăng thêm…

 • Công thức

  Bít tết và măng tây nướng với bơ Béarnaise

  Một loại bơ kết hợp với ngải giấm và hẹ tây bắt chước hương vị của sốt béarnaise mà không tốn nhiều công sức. Nếu bạn còn thừa, hãy thử với cá hồi hoặc cơm.

 • Công thức

  Nấm bít tết tan chảy

  Món bánh mì kẹp dao và nĩa này có thịt lát mỏng trộn với nấm và hành tây ướp bia hương thảo thơm ngon dưới lớp phô mai melty. Ở đây, bít tết ban đầu được nấu để…

 • Công thức

  Mù tạt và Thảo mộc-Bơ-Sườn Prime

  Một lớp vỏ bơ, Dijon, hương thảo và cỏ xạ hương ôm lấy món nướng ngon ngọt này. Phương pháp “tìm kiếm đảo ngược” thiên tài cho phép bạn nướng thịt hàng giờ trước lần tìm kiếm cuối cùng, vì vậy bạn có thể kéo…

 • Công thức

  Bò kho Bourguignon

  Công thức này đến từ đầu bếp Paul Denamiel, người có gia đình sở hữu Le Rivage trên Phố Nhà hàng NYC. Paul sử dụng kiểu cắt buco osso để làm kiểu tóc tết cổ điển kiểu Pháp này. Bạn có thể…

 • Công thức

  Cà ri retro

  Hãy quay nó trở lại nơi tất cả bắt đầu: cà ri Nhật Bản kiểu cũ. Ngọt-mặn, thơm, đậm đà — và không thể cưỡng lại — món ăn này yêu cầu các nguyên liệu cà ri cổ điển của Nhật Bản, đó là các loại rau củ, táo, và…

 • Công thức

  Mở lại khuôn mặt

  Phiên bản lộ thiên này của chiếc bánh sandwich được yêu thích — một hỗn hợp béo ngậy, béo ngậy của thịt bò bắp, dưa cải bắp và pho mát tan chảy — tạo nên một bữa ăn thỏa mãn. Bánh sandwich có thể bị sũng nước một chút nhờ…

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết: Thịt bò. Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau thực hiện nhé.